Câu hỏi toán học rung chuông vàng

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông vàng này còn có tất cả 111 câu hỏi, giúp những em học viên lớp 5 củng thế kiến thức, tương tự như tích lũy kinh nghiệm tay nghề làm bài thi của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học rung chuông vàng

Mời các em cùng tham khảo nội dung cụ thể dưới đây:

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú

Bộ thắc mắc ôn thi Rung chuông vàng cung cấp Trung học cơ sở

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông tiến thưởng lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc lục địa nào:

A. Châu Á. B. Châu Âu C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: giờ Việt - Trong bài xích "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé nhỏ mua chuỗi ngọc lam để khuyến mãi ngay ai?

Đáp án: tặng chị

Câu 3: Sử - Cuộc bội phản công ở gớm thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A. Vua Hàm NghiB. Vua Duy TânC. Vua tự Đức


Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn phân số 35/65 được hiệu quả là:

A. 50% B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B. 7/13

Câu 5: giờ Việt - vào câu: "Dòng suối róc rách rưới như trộn lê, hát lên những phiên bản nhạc vơi dàng", tác giả đã áp dụng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào?

A. đối chiếu B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - bệnh viêm gan A lây lan qua con đường nào?

A. Đường hô hấpB. Đường máuC. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ thích hợp vào nơi chấm:

Khí hậu của vn là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt - khẳng định từ nhiều loại của từ được gạch ốp chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta có một lô của tuy vậy ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương vội vàng lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương kia gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: kĩ năng - loại chim nào được chọn làm hình tượng của hòa bình?


Đáp án: Chim người thương câu

Câu 11: giờ Việt - Thành ngữ nào dưới đây không nói đến vẻ rất đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Giang sơn gấm vócC. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích dưới đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: kỹ thuật - Hãy cho thấy nguồn tích điện chủ yếu của sự việc sống trên trái đất là gì?

A. Mặt trăng. B. Khía cạnh trời. C.Gió.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Của U23 Việt Nam Được Sưu Tầm, 70 U23Vn In My Heart Ý Tưởng

Đáp án: B. Phương diện trời.

Câu 14: tiếng Việt - Trong nhị câu văn sau:

Nói ko thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" bao gồm quan hệ với nhau như thế nào?

A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - tìm kiếm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ Việt - Từ như thế nào không cùng nghĩa với các từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử vẻ vang - câu nói " lúc nào người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết bạn Nam đánh Tây" là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: tiếng Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, thướt tha như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. đối chiếu C. Nhân hoá cùng so sánh


Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa - Sự biến hóa hóa học tập sẽ xảy ra trong trường đúng theo nào bên dưới đây:

A. Thả vôi sinh sống vào nướcB. Dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn raC. Cốc thủy tinh trong bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt - trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng đều có hai tai cực kỳ điệu.", tự "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp trồng trọt của vn là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: tiếng Việt - Câu văn sau: "Chiều nào cũng vậy, bé chim họa ngươi ấy trù trừ tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân sống vườn đơn vị tôi mà lại hót." là câu ghép đúng xuất xắc sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân cơ mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ nhắn nhất có 3 chữ số không giống nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu thốn i ốt đã mắc dịch bướu cổ. Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ Việt - Trong nhị câu văn sau:

Trong vườn muôn hoa khoe nhan sắc thắm.Mẹ em có nhiều hoa tay.

Từ " hoa" gồm quan hệ với nhau như vậy nào?